Sách tham khảo

Để học được môn này theo giáo trình thì ngôn ngữ cần nắm vững là ngôn ngữ \delta-\epsilon. Giáo trình này được viết khá chi tiết các chứng minh của tất cả các Định lý, Mệnh đề. Để làm được bài tập buộc sinh viên nắm được lý thuyết. Tuy nhiên, để hiểu tốt hơn thì nên đọc cuốn “Théories des Distributions” của L. Schwartz. Cuốn này khó đọc vì để đọc cuốn này cần nắm vững giải  tích hàm, cụ thể là không gian vector topo. Cuốn “Functional Analysis” của W. Rudin là cuốn tốt để học về không gian vector topo và hàm suy rộng. Ngoài ra, cuốn “Equations of  Mathematical Physics” của V. S. Vladimirov cũng là cuốn tốt để hiểu hàm suy rộng được sử dụng trong phương trình đạo hàm riêng.

12 thoughts on “Sách tham khảo

 1. datuan5pdes

  Để đọc được giáo trình này ngoài giải tích, sự hội tụ và liên tục, cần một chút về đại số tuyến tính. Tính bị chặn và compact chưa được nhắc đến trong giáo trình. Giáo trình chủ yếu mang tính giới thiệu.

 2. datuan5pdes

  Ngoài sách tham khảo về hàm suy rộng như kể trên, sách tham khảo về không gian Sobolev cần phải kể đến cuốn “Sobolev spaces” của Robert A. Adams là cuốn kinh điển về không gian Sobolev. Gần đây, năm 2003, mới tái bản lần 2 cùng với một tác giả nữa John J. F. Fournier. Ngoài cuốn đó ra, cuốn của H.BREZIS “Analyse fonctionnelle theorie et applications” cũng là một cuốn tốt giới thiệu không gian Sobolev cùng các ứng dụng của nó trong PDEs.

 3. Em thưa thày,

  Em là cựu sinh viên Khoa Toán. Kì này em đang học về không gian Sobolev nên vào blog của thày xem tài liệu mà thày dùng. Không hiểu sao em không thấy file đính kèm trong bài vậy ạ?

  Em cảm ơn thày.

 4. Em cảm ơn thày.

  Ngoài ra, em có đọc thử cuốn “Functional Analysis and Boundary Value problems: an introductory treatment” của Dayanand Reddy thì thấy khá dễ hiểu. Tuy nhiên tác giả này chỉ trình bày không gian H^m chứ không trình bày không gian Sobolev tổng quát.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s